Du học New Zealand, bạn sẽ được và mất gì?

Những thứ "được" khi du học New Zealand

1, Tận hưởng nền giáo dục xếp hạng 3 thế giới về giáo dục kĩ năng cho tương lai

Theo báo cáo của Worldwide Educating for the Future Index (WEFFI), New Zealand xếp hạng 3 trong top 10 quốc gia trên thế giới dẫn đầu về giáo dục kỹ năng cho tương lai. Khác với giáo dục Việt Nam, New Zealand coi việc giáo dục kỹ năng chuẩn bị cho tương lai là điều thiết yếu phải thực hiện một cách có chiến lược và các chính sách giáo dục là một trong những yếu tố then chốt làm nên thành công cho học sinh, sinh viên.

Phương thức học tập tại New Zealand nhằm khuyến khích, hỗ trợ tinh thần học tập suốt đời ở học viên cũng như dự đoán xu hướng học tập và đào tạo trong tương lai. Hầu hết các trường đại học tại New Zealand đều xây dựng trung tâm học tập suốt đời, hướng đến những người cao tuổi vẫn còn khát khao học tập. 

2, Chương trình học linh hoạt, toàn diện cho mọi đối tượng

Hệ thống giáo dục của New Zealand có ba bậc học - Mầm non, Trung học và Đại học. Học sinh - sinh viên được phát triển toàn diện với nhiều chương trình học linh hoạt, được hỗ trợ bởi các cơ sở giáo dục cung cấp nhiều khóa học và chương trình đa dạng. 

Nhiều chương trình được khai giảng thường xuyên giúp du học sinh linh hoạt và chủ động hơn về thời gian học tập. Điều này tránh cho sinh viên được vấn đề có quá nhiều khoảng thời gian trống và khiến thích thú hơn với việc học tập và rèn luyện thường xuyên. 

Du học New Zealand bạn có thể học ở tất cả các cấp giáo dục từ giáo dục - đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến giáo dục cao cấp (gồm các trường đại học), cả việc học đại học lẫn việc học sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm giáo dục bậc cao (gồm các trường đại học) và giáo dục - đào tạo nghề (VET).

Hệ thống giáo dục new zealand phát triển mạnh

3, Đa dạng ngành nghề 

Có thể nói New Zealand là "lò" đào tạo tất cả các ngành nghề trên thế giới từ kinh doanh, truyền thông, phân tích, nghiên cứu đến nấu ăn, phi công, khảo cổ, dầu khí, kĩ sư... Chính sự đa dạng ngành nghề đào tạo mà nơi đây thu hút không ít du học sinh Việt sang học tập, sinh sống.

Theo Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand), số lượng visa cấp mới cho du học sinh Việt Nam trong năm 2018 tăng hơn 7% so với năm 2017 (trong đó khối trung học tăng 34%). Tổng số du học sinh Việt Nam du học New Zealand hiện nay lên 2.500 (cao thứ 2 trong khu vực ASEAN).

Tất cả đại học của quốc gia này đều nằm trong top 3% đại học hàng đầu thế giới; 38 ngành học của của các trường này nằm top 50 các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học; 94% sinh viên quốc tế hài lòng khi du học tại đây.

Một trình độ chuyên môn giáo dục khác là đào tạo nghề (VET) chuẩn bị những kỹ năng giúp sinh viên có thể đi làm hoặc chuyển tiếp đại học. Nhiều khóa học đào tạo nghề trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, dịch vụ kinh doanh, nghệ thuật và phương tiện truyền thông, du lịch và khách sạn, chăm sóc trẻ, vận chuyển và hậu cần, xây dựng, khai thác mỏ, sản xuất và các ngành công nghiệp nông thôn.

4, Dễ xin việc với thu nhập cao 

New Zealand là một trong những nước dễ xin việc nhất trên thế giới. Các thành phố như Auckland, Wellington, Dunedin, Hamilton là những thành phố cần nguồn nhân lực nhiều nhất ở New Zealand. Tại 4 thành phố này có sự kết hợp làm việc giữa những con người đến từ các nước trên thế giới nhưng họ vẫn làm việc và hợp tác tích cực. Điều này đã làm tăng năng suất lao động và điều kiện kinh tế của New Zealand. 

New Zealand chú trọng đến kỹ năng và khả năng áp dụng vào thực tế, mở rộng môi trường học tập áp dụng kĩ năng ra bên ngoài giúp du học sinh tự tin làm được việc ngay sau khi học xong.

Không như nhiều quốc gia khác, du học sinh tại New Zealand dễ dàng tìm được việc làm thêm ở bán thời gian 20h/tuần trong suốt thời gian học để trang trải một phần sinh hoạt phí và tích lũy kinh nghiệm.

Mặt khác, với bằng cấp được quốc tế công nhận và được đào tạo để đón đầu tương lai, du học New Zealand giúp bạn phát triển sự nghiệp trên toàn cầu, tự tin ứng tuyển các tập đoàn lớn.

Du học New Zealand dễ xin việc với thu nhập cao 

5, Cơ hội định cư tại New Zealand

Chính phủ New Zealand đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc và định cư tại New Zealand. Các điều kiện chính mà người nhập cư tiềm năng có thể xem xét và ở lại làm việc đó là điều kiện sống tốt, công việc ổn định với cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục phát triển… New Zealand là đất nước đáp ứng được đầy đủ những điều kiện đó.

Tùy thuộc vào từng ngành học tập, sinh viên sẽ có cơ hội định cư và làm việc tại New Zealand trong thời gian tối đa 3 năm. Có một số ngành nghề tiềm năng đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng giúp tỷ lệ ở lại New Zealand của bạn gần như là 100%.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần phải có được chấp thuận VISA làm việc. Nếu du học sinh có đủ kinh nghiệm làm việc tại New Zealand và đạt đủ số điểm quy định của chính phủ New Zealand, có thể nộp đơn xin Visa thường trú.

Những điều "mất" nếu du học New Zealand

1, "Mất" cơ hội thất nghiệp sau khi học xong 

Đối với những bạn sinh viên quốc tế đi du học New Zealand và sau đó mong muốn được định cư lâu dài tại đây thì vấn đề về xin việc làm rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến tương lai nghề nghiệp cũng như cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên New Zealand là đất nước rất dễ xin việc dù cho bạn học ngành nào thì đất nước vẫn luôn cần bạn. Và các trường tại New Zealand luôn liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp để tạo điều kiện giúp sinh viên tìm việc làm. Vì thế nên, du học tại New Zealand bạn sẽ "mất" cơ hội thất nghiệp sau khi học xong đấy.

2, "Mất" khả năng trở về nước

Vì chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện khuyến khích các du học sinh có thể ở lại làm việc và định cư tại New Zealand nên khả năng trở về nước của bạn không cao đâu nhé!

Định cư tại New Zealand không phải quá đơn giản – New Zealand có những yêu cầu và quy định cụ thể đối với người muốn định cư. Tuy nhiên, việc nắm rõ những điều kiện, yêu cầu và thủ tục sẽ đưa ngưỡng cửa New Zealand tới gần bạn hơn rất nhiều. 

3, "Mất" cơ hội tự thân vận động

Hầu hết các trường học tại New Zealand đều có 1 tổ chức hỗ trợ du học sinh quốc tế. Tổ chức này luôn hỗ trợ các du học sinh về các vấn đề cuộc sống, chỗ ở, thị thực và học thuật. Đặc biệt còn hỗ trợ 24h trong các trường hợp khẩn cấp. Chính dịch vụ ưu việt này giúp các du học sinh yên tâm học tập và bị "mất" cơ hội tự thân vận động khi đến New Zealand học tập.

Việc làm nước ngoài - du học nghề NHỊ GIA nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để bắt đầu một hướng đi mới cho mình.
- Bạn đang muốn tìm việc làm ở nước ngoài với mức lương cao.
- Bạn thực sự có mong muốn được làm việc ở nước ngoài – những nước phát triển trên thế giới (Mỹ, Úc, Canada, Anh, Hàn Quốc...)
- Bạn năng động, thân thiện và tự tin.
- Đã từng làm việc hoặc có những chứng chỉ .
- Bạn muốn đi du hoc và làm việc ...

CÔNG TY TNHH TM DV NHỊ GIA
Số 186-188 Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
[84-8] 3834 5588

 

 
 

Bạn nên tham khảo

Cẩm nang khác

Điểm danh 3 quốc gia định cư châu Âu dễ và rẻ nhất

Điểm danh 3 quốc gia định cư châu Âu dễ và rẻ nhất

Nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn định cư châu Âu bởi giá cả hợp lý, chi phí phải chăng và đặc biệt, châu Âu là lục địa phát triển và hiện đại nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh...Xem chi tiết
Du học New Zealand, bạn sẽ được và mất gì?

Du học New Zealand, bạn sẽ được và mất gì?

Nhiều năm gần đây, du học New Zealand là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt. Không chỉ nền giáo dục, môi trường sống, nhiều chính sách của Chính phủ New Zealand tạo điều kiện thuận lợi cho du h...Xem chi tiết
Điều gì khiến bạn lưu tâm nhất khi quyết định du học

Điều gì khiến bạn lưu tâm nhất khi quyết định du học

Quyết định đi du học, nhưng bạn còn lưu tâm những gì ? - Chi phí học tập và sinh hoạt , ......Xem chi tiết
Hội thảo việc làm và định cư tại Mỹ

Hội thảo việc làm và định cư tại Mỹ

“CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI MỸ 2015” với sự tham gia của đại diện Công ty di trú JA từ Mỹ....Xem chi tiết
Cuộc sống, thu nhập của người Việt tại Mỹ

Cuộc sống, thu nhập của người Việt tại Mỹ

Cuộc sống của người Việt tại Mỹ - Thu nhập của người Việt ở Mỹ vào khoảng 20.000 - 40.000 USD một năm...Xem chi tiết
Đầu bếp Việt nổi tiếng khắp thế giới

Đầu bếp Việt nổi tiếng khắp thế giới

Những đầu bếp gây dựng được tên tuổi trên khắp thế giới, đồng thời góp phần quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt tới bạn bè năm châu...Xem chi tiết
10 việc làm lương cao có thể làm tại nhà

10 việc làm lương cao có thể làm tại nhà

Sau đây là 10 công việc từ xa có nhu cầu lớn nhất từ mạng tuyển dụng FlexJobs.com....Xem chi tiết
Học viên Baxter cung cấp các khóa học được chính phủ Úc công nhận

Học viên Baxter cung cấp các khóa học được chính phủ Úc công nhận

Với hơn 20 năm kinh đào tạo dạy nghề. Các sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm nước ngoài tại hầu hết các cơ sở thương mại tại Úc....Xem chi tiết
Tại sao môi trường giáo dục ở Úc lại thu hút nhiều du học sinh ở Việt Nam

Tại sao môi trường giáo dục ở Úc lại thu hút nhiều du học sinh ở Việt Nam

Hệ thống giáo dục Australia có uy tín quốc tế mạnh mẽ, nổi tiếng về cơ cấu hiệu quả và những phát triển có tính đổi mới trong chính sách. Nên nhiều phụ huynh an tâm chọn nền giáo dục Úc cho con em mìn...Xem chi tiết
Các ngành nghề hot nhất khi định cư tại Úc

Các ngành nghề hot nhất khi định cư tại Úc

Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm gần đến "tấm vé định cư tại Úc"...Xem chi tiết
Đi du học Canada, Cần lưu ý những điều gì

Đi du học Canada, Cần lưu ý những điều gì

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đi du học Canada...Xem chi tiết
Cấm người lao động làm việc và nhận điện thoại từ sếp sau 6 giờ tối ở Pháp

Cấm người lao động làm việc và nhận điện thoại từ sếp sau 6 giờ tối ở Pháp

Người Pháp không chỉ có gu thời trang mốt nhất, được thưởng thức đồ ăn ngon nhất, hay ăn diện những bộ cánh đẹp nhất, mà còn thoải mái với người lao động nhất. ...Xem chi tiết
Bạn có hài lòng với công việc hiện tại của mình

Bạn có hài lòng với công việc hiện tại của mình

Những yếu tố ảnh hướng đến quyết định thay đổi công việc...Xem chi tiết
Những thói quen khó đỡ của người nước ngoài, có thể khiến bạn phát sốc

Những thói quen khó đỡ của người nước ngoài, có thể khiến bạn phát sốc

Thức dậy, ăn sáng rồi mới đánh răng,Hôn trong ánh sáng,mỗi người đến trường là một phong cách, là những thói quen bạn thường thấy khi ở nước nước ngoài....Xem chi tiết
Những Website hỗ trợ tìm việc làm ở Canada

Những Website hỗ trợ tìm việc làm ở Canada

Danh sách các website trên nhiều lĩnh vực có thể giúp bạn tìm được công việc làm thêm thích hợp ở Canada....Xem chi tiết
Khởi nghiệp không phân biệt tuổi tác - thời gian

Khởi nghiệp không phân biệt tuổi tác - thời gian

Nhiều doanh nhân thậm chí không nghĩ sẽ gây dựng sự nghiệp của riêng mình cho đến những năm 30, 40 hay tận 50 tuổi,sau rất nhiều năm làm việc....Xem chi tiết
Những ngành nghề lương cao và không lo thất nghiệp ở nước ngoài

Những ngành nghề lương cao và không lo thất nghiệp ở nước ngoài

Trên thế giới có những nghề nghiệp được khắp nơi săn đón. Những ngành nghề nào được chuộng nhất......Xem chi tiết
Những việc làm thêm ở nước ngoài

Những việc làm thêm ở nước ngoài

Những công việc làm thêm nói tiếng Việt ở nước ngoài bạn nên tham khảo...Xem chi tiết
Thành công và thất bại

Thành công và thất bại

Điểm khác nhau giữa người thất bại và người thành công...Xem chi tiết
Những phong cách làm việc của người Hàn Quốc bạn cần chú ý khi làm việc với họ

Những phong cách làm việc của người Hàn Quốc bạn cần chú ý khi làm việc với họ

Để có thể kết hợp làm việc một cách hài hòa và có hiệu quả với người Hàn Quốc bạn có thể sẽ phải chú ý đến những đặc điểm sau...Xem chi tiết

Hỗ trợ tuyển dụng

0932 705 788 Hỗ trợ thông tin tuyển dụng việc làm ở nước ngoài qua yahoo 1 Hỗ trợ thông tin tuyển dụng việc làm ở nước ngoài qua yahoo 2 Hỗ trợ thông tin tuyển dụng việc làm ở nước ngoài qua yahoo 3 Hỗ trợ thông tin tuyển dụng tìm việc làm ở nước ngoài qua Skype 1 Hỗ trợ thông tin tuyển dụng tìm việc làm nước ngoài qua Skype 2
 

Việc làm hấp dẫn

Chương trình việc làm nước ngoài tại Hàn Quốc dành cho lao động có tay nghề.
Tuyển lao động nữ giúp việc nhà làm việc nước ngoài tại Ả RẬP - arap lương cao.
Tuyển ứng viên làm việc tại CANADA - Lương căn bản: $11.75/ 1giờ và làm việc toàn thời gian.
Tuyển dụng ứng viên đi làm việc ở nước ngoài tại Mỹ - Thường trú tại Mỹ thông qua chương trình visa EB-3
 

Hướng dẫn tìm việc